Nguyên lý thực dưỡng

Series : Y học phương Đông và Y học phương Tây (phần 2) - Bệnh là gì?

Cập nhật3229
0
0 0 0 0
Theo quan điểm của y học phương Tây, bệnh là quá trình hoạt động không bình thường của cơ thể từ nguyên nhân khởi thủy đến hậu quả cuối cùng. Có rất nhiều nguyên nhân sinh ra bệnh từ do cơ thể khuyết tật như di truyền, hoàn cảnh khắc nghiệt hoặc cho các sinh vật khác ký sinh. Và từ việc định nghĩa như thế nên tây Y thường kết luận nguyên nhân các bệnh mãn tính lâu ngày là không rõ, không xác định được, vì thực tế bệnh trải qua một thời gian rất dài mới biểu hiện ra bên ngoài. Và cũng vì thế nên tây Y đưa ra thêm 2 khái niệm là phòng bệnh và chữa bệnh. Để phòng bệnh thì bạn nên ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ ra sao,…Và rồi khi đã mắc bệnh rồi thì việc trị bệnh ở tây Y lại mang thiên hướng chữa triệu chứng, chữa bệnh riêng biệt, để rồi hết bệnh này lại sinh ra bệnh kia. Và dường như từ đó bệnh tật được gắn liền với nỗi đau, nỗi sợ hãi.
Còn đối với y học phương Đông, bệnh là biểu hiện của cơ thể bạn đang mất quân binh, là kết quả của một lối sống không đúng đắn. Bệnh chỉ đang báo hiệu cơ thể của bạn đang bất ổn và phải cầu cứu sự giúp đỡ để đưa cơ thể về trạng thái khỏe mạnh. Bệnh chỉ là tín hiệu về sự trắc trở và mở đầu công việc cho hệ thống chữa lành, hệ thống cứu chữa bên trong cơ thể.
Bệnh tật không bỗng nhiên xuất hiện một cách vô cơ. Bệnh tật hoàn toàn không phải sự trừng phạt của ông trời vì tội lỗi mà mình gây ra như nhiều người nghĩ mà bệnh tật hoàn toàn ngược lại, không giống như kẻ thù mà như người giúp đỡ. Bệnh tật muốn giúp chúp ta phục hồi lại sự cân bằng đã mất trong cơ thể. Bệnh tật là phương thức duy nhất, mà từ đó cơ thể cố gắng tự mình khắc phục những rối loạn xuất hiện bên trong. Lúc bị bệnh ở một cơ quan nào đó trong cơ thể, điều này có nghĩa không chỉ là cơ quan đó bị tổn thương, là mà báo hiệu cho một hệ thống bên trong hoạt động không đúng. Vì vậy đừng dại dột nghe theo mà uống thuốc để chữa bệnh ngay tại cơ quan đó, để rồi có thể triệu chứng bệnh ở cơ quan đó hết nhưng hệ lụy kéo theo các cơ quan khác bị tổn thương theo.

Bệnh tật không xuất hiện một cách đơn lẻ riêng biệt, giống như sự phá hủy một cách ngẫu nhiên hoạt động của cơ quan nào đó. Moojy bệnh không tránh khỏi kéo theo sau nó một bệnh khác, mỗi bệnh thường là kết quả của một bệnh khác nào đó, của một bệnh dã bị trước đó, và đến lượt mình, nó lại gây ra tiếp những bệnh khác…Tất cả mọi thứ trong cơ thể con người đều cso quan hệ gắn bó với nhau, sự gắn kết đó chính là hệ thống mạch máu của cơ thể.

Hãy tin vào khả năng tự chữa bệnh của cơ thể bạn.
Con người có khả năng tự nhiên để tự chữa lành bệnh mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai, chỉ cần những lực của chính bản thêm mình. Bởi lẽ rằng, trong mỗi người đã có sẵn một lực chữa lành bệnh mạnh mẽ, đủ để giải thoát khỏi bất kỳ bệnh nào, thậm chí những bệnh mà bác sỹ gọi là nan y, không chữa chữa được.
Tham khảo Làm sạch mạch máu - Nishi Katsuzo
NguồnNgọc Đặng Bến Đình
Lượt xem04/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng