Cách nấu món chay

Các món ăn thanh mát từ bột sắn dây

Cập nhật2067
0
0 0 0 0
Bột sắn dây là một thực phẩm quý cần có trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Đây là một sản phẩm được biết đến là loại mang tính dương cao nhất trong các thực phẩm mang tính dương, rất tốt cho sức khỏe của bạn đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, giúp cơ thể đề kháng được bệnh tật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các món ăn thanh mát từ sắn dây qua bài viết dưới đây nhé!

Trà sắn dây pha ngọt
Thức uống này giúp giải tỏa áp lực cho tâm hồn cũng như cơ thể. Nó đặc biệt thích hợp cho trẻ em nói chung và có khả năng hạ sốt cho trẻ nhỏ. Sắn dây cũng tốt cho các vấn đề dạ dày và đường ruột, hạ đường huyết, đau bụng kinh, tiền hành kinh cũng như sự nặng nề do các thực phẩm nhiều Dương tính như đồ nướng, khoai tây chiên, bánh nướng… Ngày xưa, các thầy chùa ở Nhật thường dùng trà sắn dây pha ngọt sau khi khất thực để hành thiền thông suốt hơn.
Cách làm rất đơn giản như sau:
1 muỗng cà phê vun bột sắn dây nguyên chất hòa lẫn với 2 mc nước lọc.
Thêm 1 cup nước lọc.
Thêm 1/2 cup nước ép táo nguyên chất hoặc 1-2 muỗng cà phê mạch nha/ amazake (rượu ngọt lên men).
Đun sôi lửa vừa, khuấy đều đến khi chín trong, hạ lửa nhỏ trong khoảng 1 phút là xong.
Uống khi nóng.
*Thêm ít muối hoặc bột quế tùy thích
Trà sắn dây ngọt rất dễ uống cho trẻ em (lẫn người lớn). Trong sách thầy Michio Kushi đề nghị món này cho những trường hợp táo bón, sốt , chán ăn và giúp “hạ nhiệt” cho những bé tăng động.

Táo nấu sắn dây
Trái táo có một sức cám dỗ ghê gớm đến nỗi nó được xem là trái cấm, là ranh giới giữa thiện và ác, là “vua của các loại trái cây”. Vì sao? có lẽ nó hội đủ các yếu tố về hương, vị, màu sắc, kết cấu giòn rất dễ mến.
Tuy nhiên táo bây giờ cũng tùy loại, táo Bạch Tuyết thì nhiều mà ăn vào thì hơi nguy. Một cách an toàn hơn đề dùng trái táo là ngâm muối và nấu nó lên như trong món tráng miệng kinh điển này. Sắn dây, lửa và muối sẽ trung hòa bớt tính Âm của trái táo và làm cho nó thăng hoa lên tầm cao mới. Một năng lượng rất dịu nhẹ, ấm, khác hẳn với việc cắn trái táo ăn rộp rộp.
Nguyên liệu
1 quả táo tây (gala-jazz)
1,5 muỗng cà phê bột sắn dây
3 muỗng cà phê nước
nước muối loãng 3%
Cách làm giản đơn:
Nếu mua được táo loại tốt và đảm bảo, để nguyên vỏ, rửa sạch, bổ làm 8, bỏ hạt và lõi, ngâm trong nước muối loãng 3% khoảng 5-7 phút.
Sau đó cứ mỗi 1/8 miếng lại cắt làm 5-6 miếng nhỏ.
Bột sắn dây hòa sẵn với ít nước cho tan
Cho táo đã cắt vào nồi đế dày sâu lòng cùng với 50ml nước. Đun sôi, đậy vung hạ lửa nhỏ, khoảng 10’. Mở vung, kiểm tra miếng táo thấy chín hơi trong thì cho bột sắn dây đã hòa tan vào đảo nhanh và đều tay tới khi bột chín trong. Dùng nóng hoặc nguội.

Chè đậu xanh sắn dây
Đối phó với những ngày “nắng đẹp” của Sài Gòn những ngày tháng 2 này thì sắn dây tỏ ra rất đắc dụng.
Nguyên liệu
– Sắn dây (khoảng 3 muỗng nhỏ)
– Đậu xanh tách v
– Rong biển phổ tai (ít) ngâm 30ph, cắt nhỏ
– Đường nâu (chà là) hoặc đường thốt nốt
– Lá dứa
Cách làm
Đun chín đậu xanh 10ph với phổ tai.  Hòa lẫn sắn dây với 1 chén nước và đường cho vào khuấy đến khi sánh. Vò lá dứa cho vào trước khi tắt bếp.
 
Nguồn: Bếp thực dưỡng
 
NguồnANBUI
Lượt xem10/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết
Tags

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng