Nguyên lý thực dưỡng

Thực dưỡng – bạn đã hiểu gì về nó?

Cập nhật2473
0
0 0 0 0
Thực dưỡng là gì?

Thực dưỡng là một nghệ thuật sống vừa tận hưởng được hương vị của món ăn thức uống vừa sử dụng món ăn thức uống như những vị thuốc để giúp cơ thể TỰ điều chỉnh và trở lại tình trạng hoạt động bình thường. Thực dưỡng giúp cơ thể TỰ tái lập quân bình, điều chỉnh lại những sự rối loại hay tổn thương của cơ thể cùng một lúc. Thực dưỡng được dùng đơn độc hoặc phối hợp với các hình thức trị liệu khác.

Đừng chỉ hiểu thực dưỡng chỉ là một phương pháp chữa trị bệnh

Khi hiểu thực dưỡng chỉ là một phương pháp chữa trị bệnh tật thì chúng ta đã làm hạ giá trị đích thực của thực dưỡng vì:
 • Thực dưỡng giúp mọi người hiểu rõ tầm quan trọng to lớn của món ăn thức uống và phương cách ăn uống đã rất ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, bệnh tật và sự điều trị bệnh. Tức đó, con người sẽ biết rằng bệnh tật chính là một phần không thể thiếu trong đời sống: bệnh tật chính là một phần không thể thiếu trong đời sống: bệnh tật sẽ chỉ là những dấu hiệu cảnh báo về mức độ trầm trọng của sự mất quân bình của cơ thể một phần tạo ra do chính sự lựa chọn món ăn thức uống không đúng đắn của con người. Như vật, sự điêu chỉnh lại ăn uống sẽ giúp cơ thể TỰ tái lập được hầu hết các tình trạng mất cân bằng của cơ thể.Thực dưỡng không phải là những “viên thuốc thần” kỳ diệu dùng để THAY cơ thể chữa trị bệnh tật tạo ra do cơ thể đã mất quân bình, mà thực dưỡng chủ yếu giúp cơ thể TỰ thiết lập hoặc TỰ tái lập tình trạng mất quân bình này, nhờ đó mọi hoạt động của cơ thể sẽ tự điều chỉnh lại tình trạng hoạt động bình thường nhờ đó nhiều bệnh tật và triệu chứng sẽ cùng được điều chỉnh cùng một lúc mà không cần đến những phương cách hoặc những loại thước đặc trị riêng biệt.
 • Thực dưỡng không phải là những “viên thuốc thần” chỉ dùng khi trị bệnh rồi sẽ ngừng dùng khi bệnh đã chấm dứt. Thực dưỡng chính là một nghệ thuật sống, nghệ thuật ăn uống những thực phẩm có lựa chọng trong đời sống hằng ngày để luôn giúp cho cơ thể duy trì được tình trạng quân bình bền vững.
 • Áp dụng thực dưỡng sẽ giúp cho cơ thể được lành mạng, tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn nhiễm tự nhiên, tạo ra một môi trường “TỰ BẢO VỆ” để hạnh chế hầu hết mọi tác nhân gây hại cho cơ thể từ bên ngoài dễ dàng hơn. Từ đó giúp cơ thể phòng bệnh từ xa.
 • Thực dưỡng đóng góp vào sự bảo vệ môi trường sống rất tích cực. Với đường lối hướng dẫn con người dùng món ăn thức uống hợp tự nhiên, không quá tinh chế, hoàn toàn phù hợp với quy luật sinh thái và sinh lực của cơ thể. Thực dưỡng giúp cho mọi người hiểu biết về tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe lành mạnh để từ đó việc nuôi trồng, chế biến, bảo quản, phân phối, nhập và xuất khẩu, cùng đường hướng phát triển của thực phẩm và việc chăm nuôi gia súc để cung cấp thịt được sử dụng và đnáh giá đúng mức, cân đối, không để hoang phí hay sử dụng không đúng mực để góp phần vào việc bảo vệ môi trường chung.

 
 • Thực dưỡng giúp cơ thể tự tái lập được quân bình để có thể điều chỉnh được nhiều chứng bệnh trong cơ thể cùng một lúc mà không kèm theo các tác dụng phụ tai hại nào khác. Sau khi tái lập lại được quân bình rồi cơ thể cũng đồng thời .khỏe mạnh cùng phục hồi một lúc với bệnh tật lui dần chứ không phải đòi hỏi một thời gian sau đó. 

Những hiểu nhầm “chết người” về thực dưỡng

 • Xem thực dưỡng chỉ là một phương pháp trị bệnh sau khi đã lành bệnh rồi thì lại ăn uống trở lại thói quen cũ trước đây.
 • Thường lực chọn những thực phẩm thiên về dương để cố gắng “ép” cơ thể “sớm dương hóa nhanh chóng” thay vì chủ yếu là lựa chọn thực phẩm phù hợp và giúp cơ thể dễ tái lập quân bình tốt hơn.
 • Dùng quá nhiều muối, xào rau củ quá mặn để dương hóa cơ thể, nhưng như thế lại phải uống nhiều nước hoặc phải ăn thêm trái cây để cân bằng lại, rốt cục các cơ quan bị trương nở ra và thường có hại nhiều hơn.
 •  Hiểu lầm rằng “Uống càng ít nước càng tốt” khiến cho cơ thể bị thiếu nước gây trụy mạch hoặc huyết hạ áp quá thấp.
 • Dùng những thực phẩm tuy có phẩm chất tốt nhưng với một lượng quá nhiều trong một thời gian dài dễ bị phản tác dụng. Vì thế cần dùng thực phẩm dù tốt nhưng vừa phải để cơ thể chấp nhận là một điều quan trọng cần quan tâm.

 
 • Không chỉ sử dụng thực dưỡng mà cần quan tâm đến việc phối hợp với các phương pháp trị liệu khác như vận động cơ thể, hòa hợp với môi trường sống, duy trì thần chí ổn định…để cùng giúp cơ thể tái lập quân bình.
 • Sự áp dụng thực dưỡng một cách cực đoan hoặc thay đổi ăn uống một cách quá nhanh chóng và đột xuất sẽ không thể giúp cơ thể tái lập lại quân bình nhanh hơn, trái lại còn có thể dễ dàng đưa đến tình trạng nguy hiểm đến tính mạng hoặc kết quả không như ý.
​Nguồn: Sách Cốt tủy thực dưỡng - Lương y Trần Ngọc Tài
Nguồn
Lượt xem10/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng