Thực dưỡng trị liệu

Bỏ túi ngay bí kíp cạo gió trị ho - cảm lạnh đơn giản tại nhà

Cập nhật1209
0
0 0 0 0
Ngoài các món ăn và bài trị ho từ củ sen, củ cải chữa từ bên trong thì các phương bổ trợ từ bên ngoài này rất cần và quan trọng.

CẠO GIÓ
Kỹ thuật này chả tốn kém mà rất cơ động, đi công tác, đi chơi bạn chỉ cần nhớ mang lọ dầu gió phòng thân. Áp dụng trong trường hợp bị cảm lạnh, ho, nhiễm phong hàn và cả tà khí.

Khi thấy người bứt rứt mệt mỏi cảm thấy sợ lạnh hoặc ho, thì khả năng cao là đã bị nhiễm phong hàn, đa phần là bị cảm lạnh thì cần cạo gió.

Về dầu thì dùng dầu gió mới đủ độ khui phong vì có các chất ly tán mạnh như bạc hà còn dùng riêng dầu tràm hay các loại dầu khác không ăn thua. Có thể dùng DẦU GỪNG GIÓ THÁI DƯƠNG rất cay nóng.

Bôi dầu gió dọc chân tóc qua 2 bả vai, dọc sống lưng xuống đến xương cùng 1 lượt. Thường dầu gió sẽ nhanh khô nên lại sẽ bội lại 1 lần nữa khi cạo, cạo đến đâu bôi lại đến đó vì khi khô rồi thì không còn độ trơn. Nếu không có dầu gió thì dùng rượu gừng cũng được.

Lấy gối kê ở dưới ngực nằm đè lên để phần gáy đầu căng ra thì mới cạo được gáy. Cạo từ chân tóc dọc cổ xuống vai thành từng đoạt dài 1 gang tay giống như là gon nước, chỉ cào xuôi, cào xong 2 bên gân cổ thì cào sang 2 bả vai từ cột sống sang 2 vai, xong vai thì xuống dưới lưng, cào 2 bên gân lưng và giữa cột sống, cào thành từng cột và từng đoạn, nếu khô không đi được thì lại thoa dầu. Xong dọc sống lựng xuống đến xương cùng thì cào từ giữa sống lưng sang 2 bên xương sườn dọc theo chiều xương sườn là xong.
Kỹ thuật cào là mạnh và nhanh như đánh giầy, cạo bì lợn, cào chậm thì không ra đươc. Cái dùng để cào phải khá mỏng nhưng không sắc, độ dầy như cái thìa ăn cơm. Chất liệu bạc hoặc sừng trâu thì tốt, không có thì lấy thìa ăn cơm, lấy chìa khóa cào cũng được, chỉ cần không nhọn sắc để ko bị tổn thương da là được. Nên thử trước vào da tay để thấy an toàn còn khi cạo thì chắc chắn là đỏ như chảy máu, cái này do bệnh chứ ko phải do da bị tổn thương.

Cào xong, xoa dầu hết 1 lượt rồi lấy máy sấy thổi, đồng thời lấy tay xoa, gon vuốt từ trên xuống dưới xương cùng. Xong thì đậy chăn lên nằm nghỉ, không được ra gió động nước trong vòng 30phut.
Chú ý cạo gió trong phòng kín, cạo 1 lần thì tuần sau mới cạo, thông thường chỉ cạo 1 lần trong 1 đợt bệnh. Sau khi nghỉ xong thì có thể áp dụng 2 bài ở dưới, nếu mệt quá thì ngâm chân còn áp gừng để mai.

ÁP NƯỚC GỪNG
Gừng tươi giã nát cỡ 2 bát con, cho thêm chút rượu. Nếu không có rượu thì gừng không cũng được. Bọc vào bên trong 2 khăn mỗi khăn 1 bát. Vò cho nước gừng thấm ra khăn.
Cho bọc khăn gừng vào nồi cơm điện bật thật nóng khăn rồi đánh dọc lưng từ trên chân tóc, sang 2 vai, dọc cột sống xuống xương cùng. Đánh cỡ 2 lần thì thôi chuyển sang áp khăn nóng. Khi khăn bớt nguội rồi thì áp vào lưng vùng phổi. Khi áp này thì đậy thêm 1 khăn khô lên trên. Chú ý đừng nóng quá k bỏng nhưng nguội quá thì tdung kém. Nguội khăn thì đổi bọc khác. 2 bọc thay nhau.
Nếu không có gừng tươi thì dùng rượu gừng tẩm ướt khăn và làm như trên.

NGÂM CHÂN MUỐI RỒI GỪNG
Chuẩn bị xô nhỏ miệng nhưng cao thành để nước có thể ngập qua mắt cá chân, dùng chậu thì miệng rộng nhanh nguội và quá nông lại tốn nhiều nước.
Cho lưng bát muối hạt và nước thật nóng ngâm ngập qua mắt cá chân 3 đốt tay. Ngâm nguội nước đổ đi.
Cho xét bát cơm gừng tươi đập nát và nước thật nóng ngâm ngập qua mắt cá chân 3 đốt tay.
Trong quá trình ngâm nên rửa sạch chân và kích thích các huyệt như dũng tuyền, thái khê, ấn dưới gan bàn chân, quanh gót chân, dọc 2 bên mé chân.
Xong lau khô đi nằm nghỉ.
Cuối cùng, bôi dầu cao hay dán cao vào gan bàn chân, huyệt dũng tuyền rồi đi ngủ.
Cách áp gừng, đánh gừng, ngâm chân, bôi dầu cao có thể áp dụng cho trẻ nhỏ.
Ngâm chân cùng lúc muối và gừng k tốt bằng. Muối có tính hút độc, gừng có tính thông khí. Cũng có thể thay ngâm muối bằng việc đặt chân lên đèn đá muối rồi ngâm gừng nóng.
3 bài bổ trợ trên áp dụng cho việc chữa ho, nhập phong hàn, tà khí khi đi đám ma. Việc này hết sức cần thiết vì để lâu sẽ nhiễm sâu vào trong khiến suy yếu khí huyết, làm lạnh thận và lâu ngày cơ thể sẽ yếu dần.
Và nhắc nhở các bạn là phải hết sức ý thức được vấn đề ăn mặc, sử dụng điều điều hòa không thì rất dễ bị phong hàn là nguyên nhân của sức khỏe suy yếu.
Dầu gió có thể mua loại dầu gừng gió của thái dương hoặc mua lo dầu massage huế tại đây bắc trung nam đều có cơ sở.

 
Nguồn: Bí mật thực dưỡng
Nguồn
Lượt xem18/07/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng