Dinh dưỡng

Tử vong do ăn gạo lứt muối mè để chữa ung – thực hư thế nào?

Cập nhật6427
0
0 0 0 0
Tử vong do ăn gạo lứt muối mè để chữa ung – thực hư thế nào?
Thời gian gần đây, xuất hiện không ít những trường hợp bệnh nhân ung thư, suy thận, tiểu đường phải nhập viện trong trạng thái cơ thể bị suy kiệt nặng, rối loạn chuyển hóa… với cùng một nguyên nhân là ăn theo chế độ 100% gạo lứt muối mè trong một thời gian dài. Theo tìm hiểu, chế độ ăn gạo lứt muối mè còn được biết đến với tên gọi “Cách ăn số 7” trong phương pháp ăn uống dưỡng sinh rất nổi tiếng, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được gọi là Thực dưỡng.
Có một thực tế là nhiều người mắc các bệnh mãn tính nặng như ung thư, suy thận, tiểu đường chỉ biết đến thực dưỡng thông qua cách ăn số 7, chủ yếu là nghe theo quảng cáo của các trang bán các mặt hàng chủ đạo trong cách ăn này là: gạo lứt, muối mè và một số loại ngũ cốc nguyên hạt khác. Trong khi đó, trong cộng đồng những người ăn thực dưỡng, kiểu tiết thực này lại rất ít khi được áp dụng làm chế độ ăn hàng ngày.

Hậu quả khôn lường của việc ăn thực dưỡng số 7 theo cách cực đoan
Tại sao người ăn “số 7” dài ngày lại dễ bị cảm mưa- nắng?

Vậy nguyên nhân do đâu tại việc ăn gạo lứt muối mè lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vậy, trong khi hiện nay cũng đã có rất nhiều người hết bệnh nhờ dựa vào phương pháp trên? Sự khác biệt nằm ở đâu?

Theo lương y Trần Ngọc Tài, thực dưỡng là một nghệ thuật sống vừa có thể tận hưởng được hương vị của các món ăn thức uống vừa sử dụng món ăn thức uống như những vị thuốc để giúp cơ thể TỰ điều chỉnh và trở lại tình trạng hoạt động bình thường. Thực dưỡng không phải là một phương pháp chữa trị bệnh trực tiếp như những phương thức chữa bệnh hữu hiệu khác như tây y, đông y, thuốc nam, châm cứu…nhưng những nguyên tắc thực dưỡng là giúp cơ thể duy trì và tái lập lại thế quân bình vốn sẵn có để từ đó cơ thể tự chuyển hóa tình trạng bệnh tật thành sức khỏe lành mạnh.

Nguyên tắc căn bản của thực dưỡng là ưu tiên ăn những thực phẩm dễ giúp cơ thể được quân bình hơn những loại thực phẩm phẩm khác và thực phẩm chính chủ yếu hằng ngày là cốc loại lứt như gạo lứt, gạo mì lứt, bắp, kê…muối biển và mè còn vỏ. Hạn chế ăn những loại thực phẩm chế biến sẵn như cà phê, rượu, các loại nước ngọt, bánh ngọt, bánh kẹo,…Và khi ăn uống để hộ trợ trị bệnh cần ăn theo phương pháp ăn liên hoàn, không phải hiểu theo hướng cực đoan, máy móc chỉ ăn gạo lứt và muối mè.

Vì vậy cần dựa trên những nguyên lý cốt lõi của thực dưỡng để xây dựng một chế độ ăn phù hợp nhất cho bản thân mình. “Việc rập khuôn một chế độ ăn cho tất cả các trường hợp, như cách mà nhiều người bệnh nặng đang rập khuôn thực đơn gạo lứt, muối mè là không đúng với tinh thần của thực dưỡng.”

Hướng dẫn chế độ ăn thực dưỡng cho người mới bắt đầu
Thực dưỡng cho vùng nhiệt đới​
Và cần hiểu đúng thực dưỡng là một cách ăn dưỡng sinh, tức là khi bước vào trạng thái ổn định thì sẽ duy trì một cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ minh mẫn. Do đó, nếu càng ăn thực dưỡng mà cơ thể càng trở nên suy kiệt, chứng tỏ chế độ ăn đang áp dụng quá cực đoan, không phù hợp với cơ thể và đi ngược lại với mục đích của thực dưỡng.

Không “thần thánh hóa” việc ăn gạo lứt, muối mè.


Nhiều bài viết trên các trang website, Fanpage về thực dưỡng, của chính những người am hiểu sâu về thực dưỡng cũng đã liên tục lên án việc “thần thánh hóa” cách ăn muối mè, gạo lứt. Những bài viết này cũng nhấn mạnh cách ăn số 7 chỉ được dùng để thải độc cơ thể và chỉ nên áp dụng trong thời gian trên dưới một tuần lễ, nếu kéo dài sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và thậm chí là tính mạng.
Bài viết của anh L.T một người từng áp dụng cách ăn số 7 khẳng định rằng, việc mù quáng ăn theo cách ăn số 7 sẽ mang đến cái chết thầm lặng! “Họ được tuyên truyền bởi các tay cực đoan rằng, gạo lứt là thực phẩm quân bình nhất, là thức ăn của loài người, rất giàu dinh dưỡng không sợ thiếu chất… phải ăn cho đến khi hết bệnh rồi mới ăn ra. Bất chấp lời khuyên can của mọi người xung quanh, gia đình bạn bè và người thân… những nạn nhân vẫn cứ tin mù quáng và tiếp tục ăn đến khi teo tóp, gầy trơ xương, xanh xao, da sạm, giảm chức năng sinh dục, tắt kinh, thiếu máu, suy giảm đề kháng, lạnh tay chân, già nua, đái ra máu, bón kinh niên, mờ mắt, rụng răng, rụng tóc…” – Anh L.T chua xót chia sẻ về thực trạng hiện nay trong bài viết của mình.

Thực dưỡng số 7 – gạo lứt, muối mè không sai, chỉ là bạn đã hiểu đúng và áp dụng đúng nó hay chưa mà thôi. Hi vọng qua bài viết trên, mọi người có thể hiểu đúng hơn về phương pháp thực dưỡng số 7 để có cái nhìn đúng, khách quan hơn, áp dụng đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 
Xem thêm: 

Hướng dẫn chế độ ăn thực dưỡng cho người mới bắt đầu
Thực dưỡng cho vùng nhiệt đới


 
NguồnTổng hợp
Lượt xem10/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng