Ăn sai

Sự thật bị che giấu về ung thư

Cập nhật1741
0
0 0 0 0
Alexis Carrel ngâm quả tim gà con vào một dung dịch kiềm và giữ cho nó “còn sống” trong hai mươi tám năm. Ông làm được điều này nhờ thay dung dịch ngâm hằng ngày và luôn duy trì một tỷ lệ pha nhất định giữa các nguyên tố để dung dịch đó luôn mang tính kiềm nhẹ. Bên cạnh đó, các phụ phẩm axit của quá trình chuyển hóa được loại bỏ thông qua việc thay mới dung dịch mỗi ngày. Khi Carrel không ngừng thay mới dung dịch, quả tim gà bị chết.
Theo sinh lý học hiện đại, nguyên lý trên cũng đúng với trường hợp con người, như tôi đã đề cập ở các phần trước. Các tế bào trong cơ thể chúng ta được bao quanh bởi các chất dịch, và để duy trì sự sống, các chất dịch này cần mang tính kiềm nhẹ. Nếu chạy bộ hoặc tập những bài tập nặng, bạn sẽ bị thở dốc, mệt mỏi và cứng cơ. Những hiện tượng đó là kết quả của sự sản sinh và tích lũy axit lactic, còn axit này lại la kết quả của quá trình đốt cháy glucose không hoàn toàn. Nói các khác, khi tập các bài tập nặng, cơ thể sẽ không đủ lượng oxy cần thiết để chuyển hóa glucose. Vào những thời điểm như vậy, độ pH của máu sẽ rời vào khoảng 7,26 – 7,27 thay vì khoảng 7,3 -7,4 thông thường. Lúc này máu bị nhiễm axit yếu, rồi cuối cùng thành cacbon didooxit (CO2) và đào thải ra ngoài trong mỗi nhịp thở ra của chu trình thở.

Nếu các dịch ngoại bào trong cơ thể, đặc biệt là máu, bị nhiễm axit, những biểu hiện về thể chất đầu tiên sẽ là mệt mỏi, dễ bị nhiễm lạnh,…Khi những chất dịch này nhiễm axit càng nặng, những biểu hiện về thể chất tiếp theo sẽ là những cơn đau và tổn thương như đau đầu, đau ngực, đau dạ dày…Theo Keiichi Morishita trong cuốn Sự thật bị che giấu về ung thư (Hidden Truth of Cancer), khi máu càng phát triển tính axit, hiển nhiên cơ thể sẽ đóng cặn lượng axit dư thừa này ở một số vùng nào đó nhằm giúp máu vẫn duy trì được trạng thái kiềm. Nếu xu hướng này tiếp diễn, những vùng đó sẽ ngày càng nhiễm axit nặng và một số tế bào sẽ chết; sau đó chính những tế bào thông thường khác khi sống trong môi trường axit – một số tế bào vẫn sống sót nhờ biến đổi thành những tế bào bất thường. Những tế bào bất thường này được gọi là các tế bào ác tính. Tế bào ác tính không hồi đáp lại các chức năng của não hoặc hồi đáp lại mã bộ nhớ ADN. Vì thế, chúng tăng trưởng không theo một hạn định hay trật tự nào. Đây chính là ung thư.

Tiêu thụ quá nhiều chất béo là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng nhiễm axit của thể dịch. Do chất béo không hòa tan trong nước, nên nếu một người liên tục tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều chất béo, những mảnh chất béo không hòa tan sẽ trôi lơ lửng trong động mạch và tiến vào các mao mạch. Tại đây, chúng vón lại thành cục và chặn đường cung cấp oxy và dưỡng chất. Khi đường cung cấp oxy và dưỡng chất bị chặn, các tế nào nằm gần vùng mao mạch bị vón cục sẽ chết. Các tế bào chết này sẽ biến thành axit. Tình trạng nhiễm axit của thể dịch sẽ biến các tế bào thông thường thành tế bào ác tính như đã giải thích ở trên. Tiêu thụ quá nhiều chất béo là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới ung thư vú và ung thư đại tràng.
Tiêu thụ quá nhiều protein cũng khiến cơ thể bị nhiễm axit do hàm lượng protein dư khi phân giải sẽ tạo ra nito ure máu. Lượng ure này khiến thận bài tiết quá nhiều nước va cùng với đó là sự thất thoát các chất khoáng tạo kiềm. Vì thế, tiêu thụ quá nhiều protein cũng khiến máu bị nhiễm axit.

Ngoài ra, một số thực phẩm khác cũng gây ra tình trạng nhiễm axit của thể dịch gồm có đường, gạo trắng, bột mỳ trắng, các phụ gia hóa chất trong thực phẩm, dược phẩm y tế và ma túy tổng hợp. Tất cả các loại thực phẩm, dược phẩm và ma túy tổng hợp này đều tạo ra thể axit theo hai cách. Một mặt, tất cả đều chứa các nguyên tố tạo axit và mặc khác, không một loại nào trong số các chất trên đóng góp thêm các nguyên tố tạo kiềm để cân bằng. Vì thế, chúng không những tạo ra axit mà còn sử dụng triệt để các nguyên tố tạo kiềm của cơ thể để trung hòa lượng axit do chúng tạo ra.

Các bệnh về sinh lý như yếu thận và táo bón cũng khiến thể dịch nhiễm axit. Cơ thể khi hoạt động sản sinh ra các axit như axit sunphuric, axit axetic, và axit lactic. Khi thận yếu, các axit này sẽ không được đào thải và làm tăng lượng axit trong thể dịch. Còn với chứng táo bón, lượng phân thối rữa trong đại tràng cũng khiến cơ thể bị nhiễm axit. Theo quan điểm của tôi, đây chính là điểm khởi đầu của ung thư đại tràng.

Vì sao trạng thái axit của thể dịch lại biến các tế bào bình thường thành ác tính? Môi trường axit trong dịch ngoại bào giết chết các tế bào thần kinh liên kết với não, còn môi trường axit trong nội bào làm tổn thương nhân tế bào – bộ phận kiểm soát sự tăng trưởng của tế bào. Vì vậy, ung thư thường tiến triển theo các giai đoạn sau:
  1. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm tạo axit, thực phẩm chứa chất béo, thực phẩm giàu protein, thực phẩm tinh luyện, các chất gây ung thư như nitrit, các thực phẩm được xử lý hóa chất nói chung. Việc tầm soát bằng chụp X-quang ngay từ giai đoạn này cũng rất hữu ích.
  2. Bị táo bón nhiều hơn.
  3. Máu ngày càng nhiễm axit nặng hơn, làm giảm tế bào hồng cầu và tăng tế bào bạch cầu, tức giaid đoạn đầu của bệnh ung thư máu.
  4. Dịch ngoại bào ngày càng nhiễm axit nặng hơn.
  5. Dịch nội bào ngày càng nhiễm axit nặng hơn.
  6. Các tế bào ác tính bắt đầu hình thành. Đây là giai đoạn khởi phát của ung thư.
  7. Tiếp tục tiêu thụ thêm nhiều thực phẩm âm. Phải thực hiện xạ trị, hóa trị và điều trị bằng thuốc ở cấp độ cao. Đây là giai đoạn tăng sinh của ung thư.
Quan điểm trên của tôi về sự tiến triển của ung thư là kết luận đúc rút từ quá trình tìm tòi các công trình nghiên cứu về ung thư của các nhà khoa học. Tiến sĩ Yanagisawa đã quan sát máu của hai dạng bệnh nhân ung thư máu: 1. Những người sống sót sau vụ thả bom hạt nhân ở Hiroshima, và 2. Một ngư dân bị nhiễm xạ bơm nguyên tử gần vụ thử bom nguyên tử đảo Bikini ở Thái Bình Dương. Ông nhận thấy máu của những người này đều có nông độ ion magie và ion canxi thấp. Do cả canxi và magie đều là các nguyên tố tạo kiềm, nên tình trạng chứa ít các nguyên tố này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bị nhiễm axit.

Theo cuốn Xã hội tế bào (Cell Society) của tiến sĩ S. Okada, các tế bào ung thư phát triển tốt trong một dung dịch cấy dược tạo thành từ các chất thải chuyển hóa của các tế bào thông thường. Do các chất này đều mang tính axit, nên điều này có nghĩa là các tế bào ung thư thích môi trường axit.

Vì thế, để phòng chống sự hình thành ung thư hoặc chặn đứng sự tăng trưởng của ung thư, chế độ ăn thực dưỡng khuyến cáo không ăn các thực phẩm tạo axit – đặc biệt là đường, các chế phẩm từ động vật (gồm cả cá hoặc các chế phẩm từ sữa), thực phẩm tinh luyện hoặc thực phẩm được xử lý phụ gia hóa chất. Hơn nữa, chế độ ăn thực dưỡng cũng khuyến nghị tăng cường tuần hoàn máu, chức năng thận và đại tiện.

Thêm một lời khuyên thực dưỡng khác xuất phát từ nguyên tắc âm – dương. Các tế bào ung thư tăng trưởng vô hạn định, không có trật tự, nên chúng là âm. Vì vậy, các thực phẩm tạo axit âm là những yếu tố đầu tiên cần được loại bỏ khỏi chế độ ăn.

Mặc dù ngũ cốc cũng là thực phẩm tạo axit, song chúng lại mang tính dương và không tạo ra hoặc thúc đẩy ung thư. Do ngũ cốc mang tính quân bình âm – dương và chứa các vitamin, protein, carbohydrate, chất xơ và khoáng chất quan trọng, nên chế độ ăn thực dưỡng khuyến cáo các bệnh nhân ung thư nên sử dụng ngũ cốc toàn phần làm thực phẩm chính để đạt kết quả điều trị tốt. Ngũ cốc toàn phần cùng với một số loại rau được chọn lọc (tạo kiềm), rong beienr, gia vị - như muối biển, miso, tương đậu hành chính hiệu (tất cả đều tạo kiềm) – là những thực phẩm tốt nhất để phòng và chống ung thư.
Các tế bào ung thư đều rất âm, kể cả các tế bào ung thư được gọi là dương cũng rất âm. Vì thế, chế độ ăn thực dưỡng cấm ăn các loại trái cây và một số loại rau củ rất âm, ngay cả khi chúng tạo kiềm. Tuy nhiên, để đề phòng sự tiến triển của ung thư, thì không chỉ các thực phẩm âm mà cả các loại thực phẩm dương (tất cả các chế phẩm từ động vật, cá và các sản phẩm từ sữa) đều bị cấm. Vì sao vậy? Lý do trước tiên, vì chúng đều là thực phẩm tạo axit; và lý do thức hai, chúng rất giàu protein và chất béo. Cả protein và chất béo đều là thực phẩm tạo axit; thêm vào đó, protein còn khiến các tế bào ung thư tăng trường vì tế bào được thành từ protein.
NguồnAxit và kiềm trong thực dưỡng - Herman Aihara
Lượt xem28/05/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết
Tags

ung thư

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng