Trải nghiệm thực dưỡng

Mẹ tôi đã đến với thực dưỡng như thế nào?

Cập nhật1644
0
0 0 0 0
Sau đây, tôi xin chia sẻ về câu chuyện xảy ra thực tế trong cuộc sống của tôi, nó có thể hơi dài dòng nhưng đó chính là hành trình mà mẹ tôi đã đến với thực dưỡng để tự chữa lành bệnh trong người.

Cách đây khoảng 4 năm, mẹ tôi bị tụt cân nhanh, người mệt mỏi đi khám thì bác sĩ kết luận mẹ tôi bị tiểu đường. Khoảng 1 tháng sau, khi đi khám tổng quát phát hiện ra mẹ có khối u tuyến giáp và nhiều bệnh nền khác như gan nhiễm mỡ, trĩ ngoại, rối loạn tiền đình, mất ngủ,…Sau đó, tôi đưa mẹ vào bệnh viện Ung bướu TP HCM để khám và điều trị, bác sĩ bảo phải phẫu thuật, kèm hóa trị sau đó và hẹn lịch khoảng 2 tuần sau vào. Bác sĩ bảo phẫu thuật phải cắt bỏ tuyến giáp và uống thuốc tây suốt phần đời còn lại, cộng thêm mẹ bị tiểu đường nên ca phẫu thuật khá nguy hiểm. Sau đó, mẹ tôi về quê và gia đình chúng tôi quyết định không phẫu thuật – và đến giờ tôi nghĩ đó là một quyết định sáng suốt. Để bây giờ tôi có cách tốt hơn để giúp mẹ hết bệnh. Sau đó, mẹ theo một bác sĩ khác ở Bến Tre, sau 27 tháng điều trị bằng việc tiêm và uống thuốc tây thì bướu của mẹ tôi đã giảm được 8/10, nhưng tôi thấy hệ lụy mang lại rất lớn. Mẹ đã phải uống thuốc tây bao gồm 2 liều thuốc trị bướu và 1 liều trị tiểu đường trong suốt những năm qua. Và điều dĩ nhiên, cơ thể đã rất mệt mõi để loại bỏ các độc tố của thuốc tây ra ngoài.

Và cách đây khoảng nửa năm, tôi nghe anh Hầu nói về việc tiểu đường có thể trị khỏi rất dễ dàng, nhưng thực tế lúc đó tôi đã không tin và không áp dụng liền. Đó có lẽ là một trong những sự nguy muội nhất của mình – không tin và cũng không làm gì để biết được kết quả. Nhưng sau đó một thời gian, dưới sự kiên trì của anh Hầu, tôi đã nói mẹ tôi bắt đầu thay đổi, ăn uống theo thực dưỡng hiện đại và sử dụng thuốc trợ phương. Mẹ bắt đầu từ khoảng tháng 01/2021, nhưng thời gian đầu do mẹ không làm theo đúng, ăn và uống thuốc không đều nên không có hiệu quả. Và trong thời gian từ tháng 01/2021 đến nay tôi không nhớ hết mẹ đã định bỏ cuộc bao nhiêu lần vì có những khoảng thời gian chỉ số đường huyết rất cao (11.5) – mức độ rất nguy hiểm. Và hiện tại sau khoảng 4 tháng theo thực dưỡng, ngày 10/05 vừa qua chỉ số đường huyết chỉ còn 6.6, điều mà trong 4 năm qua chưa từng xảy ra dù cho mẹ có uống thuốc tây đều đặn. Hiện tại mẹ tôi đã bắt đầu giảm thuốc tây, chỉ sử dụng 2 ngày 1 lần và tiếp tục theo thực dưỡng hiện đại. Và tôi tin ngày nào đó, mẹ tôi sẽ không còn phụ thuộc vào thuốc tây nữa. Hiện tại mẹ vẫn chưa dứt hẳn tiểu đường, tuy nhiên tôi tin đó đã là một bước ngoặc lớn, là thành công bước đầu trong việc chấm dứt tiểu đường.

Chế độ ăn của mẹ tôi:
  • Cơm gạo lứt nấu với đậu đỏ, nhai thật kỹ (khoảng 20-30 lần), trung bình 1 chén cơm ăn khoảng 15 phút.
  • Luân phiên các món phụ:
+ Bông cải, rau má, rau tần ô, bắp cải, cải rổ,…luộc chấm với nước tương tamari.
+ Một số loại cá nhỏ: cá cơm, cá nục con kho, tép nhỏ
+ Món canh: canh bí đỏ miso, canh rong biển miso, canh rau má, canh bí chanh.
  • Không ăn thịt, các loại cá lớn, đường, trứng, sữa, cà, măng, nấm, giá, bầu, mướp, khổ qua,…
  • Không uống các loại nước ngọt, hạn chế ăn gia vị
  • Uống age reviver và glucopia đều đặn.
  • Tập thể dục khoảng 1 tiếng, làm vườn và công việc nhỏ khoảng 2-3 tiếng.
Chế độ thực dưỡng bắt đầu từ việc thay gạo trắng thành gạo lứt
Khó khăn trong quá trình áp dụng
Chế độ ăn uống viết đơn giản vài dòng vậy thôi chứ thực hiện được đó là cả một hành trình. Chế độ ăn không khó thay đổi mà cái khó nhất chính là tư tưởng, niềm tin vào việc đang làm. Tây y, bác sĩ luôn nói với mẹ tôi rằng “bệnh tiểu đường không có thuốc chữa, phải uống thuốc tây cả đời”, “đừng có theo người khác uống linh tinh, không hết bệnh được đâu”. Trong suy nghĩ của mẹ thì bác sĩ là thượng đế, những điều bác sĩ nói luôn luôn đúng. Và một trong rất nhiều “bác sĩ dân gian chưa qua trường lớp” khác, ý tôi nhắc đến ở đây là các cô hàng xóm luôn khuyên ngăn mẹ tôi theo phương pháp thực dưỡng vì họ thường nghe những tin tiêu cực về ăn gạo lứt muối mè. Cái khó khăn nhất trong quá trình áp dụng không phải vì gạo lứt khó ăn, phải kiêng cử nhiều thứ…mà chính là thay đổi niềm tin sai lệch vài tây y, về quan niệm bệnh và cách chữa bệnh đã hình thành hơn 50 năm ở mẹ tôi. Nếu tôi nhớ không nhầm, mẹ đã từng gọi tôi nói về việc dừng thuốc vì chưa thấy hiệu quả. Nhưng ở tôi luôn có niềm tin vào thực dưỡng để thuyết phục mẹ, điều chỉnh cách ăn hằng ngày để nhận được thành quả hôm nay.
Gia đình ba thế hệ - mẹ tôi cũng đang hướng dẫn cho ngoại theo thực dưỡng
Tôi cảm ơn anh Hầu vì đã đưa tôi và gia đình mình đến với con đường thực dưỡng để có thể thay đổi cuộc đời đầy u tối về bệnh tật. Và tôi tin rằng bây giờ không chỉ tôi mà mẹ của tôi đã tin vào sức mạnh của thực dưỡng, tin vào khả năng tự chữa lành của cơ thể.

Hi vọng sau khi chia sẻ câu chuyện thật của chính mình, bài viết sẽ ít nhiều tác động vào niềm tin của mỗi người để tự mình thay đổi, tự thoát khỏi vòng xoáy của bệnh tật, để sống một cuộc đời ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn.

 
 
NguồnNgọc Đặng Bến Đình
Lượt xem23/05/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Tài khoản Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng